• LinkedIn
  • Join Us on Google Plus!
  • Subcribe to Our RSS Feed

Monday, September 13, 2021

Ufumbuzi wakati wa kuoka

12:25 AM // by Kalma // No comments

Ufumbuzi wakati wa kuoka

Epuka haya matatizo ya kuoka

Na haraka tafuta suluhisho inavyowezekana.

Kuna ajali nyingi ambazo zinaweza kutatuliwa pamoja na whipped cream au smear au frosting pia.

Tumezielezea baadhi ya matatizo ya kuoka ambayo unaweza kuyaepuka na vyovyote iwavyo basi rekebisha.

Cookies zilizoungua chiniCookies zinaweza kuungua kwa dakika tu. Chagua sheet za uhakika za kuokea(nyembamba na nyepesi ni nzuri,)toa macho yote kwa cookies wakati wa kuoka haswa reki ya kati. Kama cookies zako zinakuwa za brown kati,basi weka kati kati whipped cream,ice cream au frosting.Kama zimekua muonekano wa kuungua,kata juu ipendezeshe kwa kuipamba juu au katikati weka layer ya ice cream- nani hapendi cookies na cream?

Cake nzitoCake huwa ni delicate-ukichanganya kwa mdogo mdogo,Changanya Pamoja mahitaji tu  yachanganyike vizuri na cake yako itakuwa nyepesi,na itapumua vizuri kwenye oven.Kuchanganya sana inasababisha kuganda,inaleta uzito usiotakikana.Kama cake yako ni leaden,kata kata vipande na loweka kwa syrups au shira nyepesi,whipped cream au liquer kuifanya kuwa moisten.

Cake iliyonywea/iliyojirudi.Tunajua cake zina harufu nzuri,usifungue mlango mpaka iive kabisa;punguza temperature ya jiko,itasababisha keki kunywea.Badala yake ,tumia oven thermometer na haraka chomeka kijiti au toothpick kati kuangalia kama imewiva kwa ndani mpaka chini.Acha cake yako ipoe vizuri kuepusha mabadiliko ya hali ya hewa.Kwa bahati nzuri,keki iliyonywea au iliyorudi bado itakuletea matokeo ya makofi kwa wageni wako.

Pie ya ukoko iliyoungua Kama pie yako inaonekana kuungua yaani imekua rangi ya brown sana mapema tu,funika na tin foil au pie crust protector.Kwa pie ambayo inatoka jikoni kati imeiva vizuri lakini nchani au pembeni imeungua,yaani hapo kwangua ukoko au palipoungua.Kama uzuri wa ncha unaweza kukwanguliwa, huna haja ya kupambia na ladha za kuficha kuungua.Pie yako bado itaonekana nzuri na ladha nzuri kama kawaida tu!

Runny FrostingMaji mengi inapelekea kuleta hali ya kutepeta.Changanya zaidi na confectioners sukari -au cocoa powder kama ni chocolate-mpaka frosting iwe nzito.Iweke kwa friji kama jikoni kwako kuna joto.Kwa keki za layer,frost layer na uiweke frijini mpaka hapo kabla ya kuifrost kwa upande wa nje.

Cake iliyopasuka juu au pie iliyotengeneza ukoko

Keki iliyopata ufa inamaanisha ukandaji wako wa unga/donge ilikua mgumu sana.Kwa pie: Ongeza maji kiasi kwa unga au donge la pie yako  au futa na brush kwa maji kabla ya kuweka frijini au kuikunja.Kata madonge zaidi kwa maumbo mbalimbali pembeni;itakuwa rahisi kuucover ufa wowote kwa aina yoyote na mapambo.Kwa cake:Changanya maji kidogo kwa unga/donge uliyokuwa mgumu.Cake mara nyingi huwa nzuri ikiwa frosting au whipped cream kwa vyovyote,kwa hiyo,tengenezea au pipe na cement.

Cake au Cookies zilizopasuka Kulundika keki kwenye oven iliyopata moto sana husababisha keki au cookies kuvunjuika au kupasuka.Usiruhusu sufuria zako kushika au kuweka hata kama inch moja upande na karibu sana na jiko.Wakati mikono mizuri inapasua kilichookwa vizuri.Tumia  ujanja!Kata keki iliyopasuka au kata vipande pande alafu iwekee layer ya matunda,au pudding,ice cream au whipped cream na iweke kwenye friji ijiachie.Mwishowe imewezekana,lakini desert tamu na ya uhakika.

Enjoy and Share!.


 

 

0 comments:

Post a Comment